Sunday, 17/01/2021 - 22:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tây Ninh, tuyên truyền với phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh cúm A cho các con.

    Hiện nay dịch cúm A đang lây lan rất nhanh trong các trường học trong huyện, đặc biệt là với trẻ lứa tuổi mầm non sức đề khàng của trẻ còn yếu nên có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Thời tiết lạnh là điều kiện thuận lợi cho viruts cúm phát triển, Nhà trường xin tuyên truyền với các bậc phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho các con.

      

   Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A gây nên. Biểu hiện ban đầu là sốt cao liên tục trên 39 độ C, ho, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, có thể kèm theo các triệu chứng tiêu hóa (buồn nôn, phân lỏng…). Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua nước bọt hay dịch tiết mũi họng hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa virus. Thời gian lây bệnh: từ 1 ngày trước tới 7 ngày sau kể từ khi có triệu chứng của bệnh. Virus cúm A tồn tại khá lâu ngoài môi trường: 24 – 48h trên các bề mặt (bàn, ghế, tủ, tay vịn cầu thang…), tồn tại 8 – 12h trong quần áo, duy trì được 5 phút trên bàn tay.

Trong tuần qua, Nhà trường đã tiến hành các biện pháp chuyên môn theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch. Song để đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn có nguy cơ cao, BGH Nhà trường cũng xin thông báo tới Quý Phụ huynh một số lưu ý để cùng phối hợp như sau:

    • Chủ động kiểm tra và đưa trẻ đi tiêm phòng Vacxin cúm A;
    • Rửa tay thường xuyên dưới vòi nước sạch và xà phòng;
    • Hướng dẫn trẻ thói quen che miệng khi ho, hắt hơi;
    • Thường xuyên mở cửa để thông thoáng nhà cửa;
    • Chú trọng công tác vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nơi ở, lau các bề mặt (sàn nhà, bàn, ghế, tủ, kệ, tay vịn cầu thang…) bằng dung dịch tẩy rửa thông thường để ngăn chặn các nguồn bệnh từ môi trường bên ngoài;
    • Cho trẻ nghỉ học, đưa trẻ đến cơ sở y tế và thông báo cho nhà trường khi trẻ có các dấu hiệu sốt trên 38 độ C, ho, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi…. Không tự ý sử dụng thuốc hoặc điều trị bệnh tại nhà.

 Kính mong Quý Phụ huynh phối hợp cùng Nhà trường để giữ gìn sức khỏe cho các con!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết