Sunday, 09/08/2020 - 14:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂY GIANG : ĐẢM BẢO CÔNG TÁC NUÔI ĂN BÁN TRÚ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Tây Giang luôn quan tâm chú trọng tới công tác nuôi ăn bán trú và chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường... Riêng đối với bậc học mầm non việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ được đặt lên hàng đầu, vì mục tiêu giáo dục mầm non là hình thành nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa, giúp cho trẻ khỏe mạnh hồn nhiên vui tươi phát triển cơ thể cân đối hài hòa.

Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020 Ban giám hiệu trường mầm non Tây Giang luôn kết hợp chặt chẽ với Công đoàn, chi hội phụ nữ. Ban đại diện cha mẹ học sinh kiểm tra sát sao công tác nuôi ăn bán trú trong nhà trường từ khâu tiếp nhận thực phẩm phải đảm bảo thực phẩm tươi, ngon, đủ số lượng, giá cả hợp lý, có đầy đủ chữ ký giao nhận thực phẩm tay ba đúng thành phần. Việc thực hiện sơ chế, chế biến, cân chia thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và theo quy trình bếp một chiều.

Đối với giáo viên trên nhóm lớp luôn động viên khích lệ trẻ ăn ngon miệng và ăn hết xuất. Đặc biệt là quan tâm đến những trẻ biếng ăn, ăn chậm.

Bên cạnh đó việc cân đo và khám sức khỏe định kỳ 2 lần /năm cho trẻ luôn được nhà trường quan tâm và thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Nhà trường kết hợp với trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe định kỳ và tư vấn về cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

 

Tổng hợp cân đo và kiểm tra sức khỏe trẻ trong trường mầm non Tây Giang như sau:

100% các cháu được cân đo và kiểm tra sức khỏe, hầu hết các cháu đều có sức khỏe tốt, tỷ lệ trẻ tăng cân cao.

Số trẻ mắc bệnh: 9/344 cháu = 2.6% giảm 4.3% so với đầu năm học, đa số các cháu bị sâu răng.

Số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 3/344 cháu = 0.9% giảm 1.2% so với đầu năm học.

Số trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 5/344 cháu =1.5% giảm 1.2% so với đầu năm học.

Kết quả cân đo và kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế và giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe trẻ, đối với những cháu bị suy dinh dưỡng, thấp còi hay mắc các bệnh khác thì giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ trao đổi với phụ huynh, để phụ huynh nắm bắt được tình trạng sức khỏe của con em mình và kết hợp với cô giáo, với nhà trường có biện pháp điều trị, chăm sóc trẻ kịp thời và tốt hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết