Friday, 22/01/2021 - 15:38|

Món quà vô giá của người dân xã Vân Trường, huyện Tiền Hải dành tặng các cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Món quà vô giá của người dân Vân Trường dành tặng các cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hàng năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, mỗi chúng ta, những người đã và đang làm nghề dạy học lại thấy lòng mình đan xen nhiều cảm xúc, một chút gì đó thấy lòng mình rộn ràng tươi vui hẳn lên.Trong ngày này chúng ta được đón nhận nhiều lời chúc mừng, lời tri ân của nhiều tầng lớp trong xã hội, của nhiều thế hệ học trò. Ngày 20/11 năm nay (2020) đối với cô trò trường Mầm non Vân Trường có một điều đặc biệt hơn bởi lẽ ngày 20/11 đã trôi qua được 5 ngày rồi mà chúng tôi vẫn còn được đón nhận một món quà vô cùng quý giá của một bác đã trên 70 tuổi, đó là Bác Nguyễn Quang Tấn trú tại Thôn Quân Bác Đông xã Vân Trường - Huyện Tiền Hải - Tỉnh Thái Bình.

Với mái tóc bạc phơ, dáng người dong dỏng cao, khuôn mặt còn lộ rõ vẻ mệt mỏi sau một trận ốm. Bác nói với chúng tôi rằng Bài thơ này, tôi đã viết để tặng các cô trong ngày 20/11 song chẳng may bị ốm nên hôm nay mới ra chúc mừng các cô được. Tôi rất vui mừng vì thấy nhà trường ngày càng đẹp và có rất nhiều sự đổi thay…”. Đón bài thơ trên tay bác, cô Hiệu trưởng rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào nói lời cảm ơn và hứa với bác cô trò nhà trường sẽ cố gắng nhiều, thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với nhân dân, với niềm tin yêu bác đã dành tặng nhà trường. Chúng tôi xin được trích trọn vẹn bài thơ của bác: