Sunday, 09/08/2020 - 14:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Nam Chính đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường phòng chống dịch Covid – 19

Học sinh Trường Tiểu học Nam Chính đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường phòng chống dịch Covid – 19

Sau một thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid – 19, sáng ngày 4/5 học sinh Trường tiểu học Nam Chính đã quay trở lại trường học.Song song với công tác đảm bảo chương trình dạy và học, ngay trong buổi đầu tiên, các nhà trường cũng đặt vấn đề phòng chống dịch Covid – 19 lên hàng đầu.

Trong buổi sáng đầu tiên học sinh quay trở lại trường, học sinh khi đến trường đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, nhà trường rất chú trọng công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tất cả học sinh trước khi vào lớp tiến hành kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trước khi bước vào lớp học như: các học sinh đều được xếp hàng, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn do các thầy, cô hướng dẫn.

Các em học sinh được giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế để kiểm tra thân nhiệt

Việc đo thân nhiệt được tiến hành với tất cả học sinh cũng như cán bộ công nhân viên tại nhà trường.

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách khi quay lại trường học

Hệ thống nước rửa tay của các em học sinh

      Trong lớp, học sinh thực hiện giãn cách theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến học sinh hạn chế tiếp xúc đông người; không ăn uống ở vỉa hè, hàng quán trước cổng trường. Đặc biệt, trong thời gian này các Nhà trường không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phối hợp với chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn về khoảng cách khi đưa, đón con đi học; không tụ tập đông người trước cổng trường tránh ùn

       Nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19. Sau một thời gian nghỉ dài, hầu hết các học sinh của nhà trường đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ, sẵn sàng tinh thần học tập cũng như ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ cho bản thân và mọi người xung quanh.

       Thực hiện theo Chỉ đạo của UBND tỉnh, tùy vào điều kiện thực tế, các nhà trường tiến hành chia lớp, sắp xếp ca học hợp lý; đảm bảo dãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

       Trong lớp học, các chỗ ngồi đều được các cô giáo bố trí theo đúng khoảng cách quy định. 100% các bậc phụ huynh đều thực hiện việc đeo khẩu trang cho con em mình trước khi đến trường và cảm thấy yên tâm khi con em mình được các cô chăm sóc và đảm bảo an toàn.

.     Thực hiện hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch và phổ biến các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT vào tiết học đầu tiên. Kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định; thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh tại cổng trường.

tiết học đầu tiên giáo viên hướng dẫn thực hiện các khuyến cáo của Bộ Ytế 

Học sinh phải đeo khẩu trang và giữa khoảng cách tối thiểu 1,5m

 

Được sự quan tâm của các doanh nghiệp và hội phụ huynh học sinh ngay ngày đầu tiên đi học trở lại Trường tiểu học Nam Chính được  Cơ sở may Phương Hiền và hội phụ huynh học sinh tặng cho nhà trường và các em học sinh khẩu trang và nước rửa tay nhanh.

         Mặc dù thời gian nghỉ học dài, nhưng với sự chủ động về cơ sở vật chất, trang thiết bị từ trước đó của các nhà trường cùng ý thức của các em học sinh trong học tập và trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, Bên cạnh việc tiếp tục dạy và học kiến thức mới thì các em học sinh cũng được các thầy cô ôn tập những kiến cũ và các bài tập được giao trong kỳ nghỉ dịch phòng bệnh Covid-19 để các em học sinh nắm vững kiến thức đã được học, không bị hổng kiến thức. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết