Wednesday, 19/02/2020 - 19:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II đối với bậc học Mầm non, năm học 2019-2020

Sáng ngày 15/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II đối với cấp học mầm non, năm học 2019-2020 và tổ chức chia tay các đồng chí Hiệu trưởng nghỉ hưu.

Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng các trường mầm non mới nghỉ hưu, các đồng chí cán bộ quản lý các trường mầm non trong huyện.

Chào mừng Hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, do các cô giáo đến từ các trường mầm non trong huyện thể hiện, chương trình văn nghệ đã tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới.

Trước khi vào thực hiện nội dung sơ kết, Hội nghị đã tổ chức buổi chia tay các đồng chí Hiệu trưởng các trường mầm non trong huyện đã nghỉ hưu. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải đã tóm tắt quá trình công tác và những thành tích nổi bật của từng đồng chí, ghi nhận và cảm ơn và tri ân những cống hiến, đóng góp của các đồng chí cán bộ quản lý cho sự nghiệp phát triển của ngành.

Đại diện các đồng chí Hiệu trưởng được nghỉ chế độ, cô giáo Đặng Thị Liên, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Đông Hoàng đã phát biểu chia tay đầy lưu luyến với bạn bè đồng nghiệp. Các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, trao quà lưu niệm cho các cô giáo, mong muốn các cô tiếp tục ủng hộ và dõi theo các hoạt động của ngành, cùng chia sẻ những kỷ niệm tốt đẹp nhất với người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Kết thúc buổi chia tay, Hội nghị tiến hành Sơ kết học kỳ I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, năm học 2019-2020. Trong học kỳ I, bậc học mầm non huyện Tiền Hải đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Mạng lưới trường lớp được củng cố, phát triển; tỷ lệ huy động trẻ trẻ đến trường ngày một nâng lên, Nhà trẻ đạt 61.3%, Mẫu giáo đạt 99,2%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng được nâng lên rõ rệt, toàn huyện có 35/35 trường mầm non tổ chức cho trẻ ăn bán trú, tỷ lệ trẻ ăn bán trú so với đầu năm nhà trẻ tăng 2.4%, mẫu giáo tăng 0.7%. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi giảm xuống dưới 2.5%; 100% số trẻ suy dinh dưỡng được phục hồi dinh dưỡng, 100% trẻ được học 2 buổi/ngày.

Về chất lượng giáo dục: Các nhà trường đã tích cực triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tổ chức hội thảo, hướng dẫn giáo viên xây dựng kế hoạch cá nhân phù hợp với điều kiện của từng trường, từng lớp, từng địa phương. Một số trường đã tổ chức thực hiện tốt chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, cho trẻ đi tham quan, dã ngoại, tổ chức tọa đàm phối hợp gia đình và nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Các nhà trường đã tích cực tổ chức các phong trào thi đua, chào mừng các ngày lễ lớn tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, giáo viên nhiệt tình tham gia và đạt kết quả cao.

Ngoài các nội dung trên, Hội nghị còn đánh giá việc nâng cao hiệu quả của công tác quản lý giáo dục; công tác xã hội hóa giáo dục; công tác truyền thông về giáo dục mầm non và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2019-2020.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị,  đồng chí Trần Thị Huyền, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã ghi nhận những thành tích nổi bật mà bậc học mầm non huyện Tiền Hải đã đạt được, đồng thời cũng chỉ đạo, mong muốn các nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho trẻ, thực hiện có trọng điểm nội dung phối hợp với cha mẹ trẻ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là việc hỗ trợ cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà; đầu tư chất xám xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục mầm non tại các nhà trường, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm của trẻ, xây dựng ngân hàng các hoạt động giáo dục, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, ....Đồng chí cũng giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của các đồng chí cán bộ quản lý tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của bậc học mầm non huyện Tiền Hải trong học kỳ II, năm học 2019-2020, đặc biệt là một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết