Sunday, 17/01/2021 - 22:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TIỀN HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG PHONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ ĐI THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG PHONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ ĐI THAM QUAN DOANH TRẠI BỘ ĐỘI

  Nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020; Căn cứ kế hoạch năm học 2020- 2021, chiều ngày 16/12/2020, trường Mầm non Đông Phong tổ chức cho trẻ 4-5 tuổi, 5-6 tuổi tham quan Doanh trại quân đội tại Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3 đóng quân tại Trà Lý, nhằm giúp các bé có tình cảm gắn bó, yêu thương, biết ơn nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, có nhận thức và hiểu biết thêm về cuộc sống, sinh hoạt của các chú bộ đội. Từ đó, giúp trẻ có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thêm yêu mến gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

      Công tác chuẩn bị cho chuyến tham quan thực tế của cô và trò trường Mầm non Đông Phong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần của các mạnh thường quân và các bậc phụ huynh.

    Đúng 13h15 phút ngày 16/12/2020, chuyến xe đưa cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và các bé khối 4-5 tuổi, 5-6 tuổi của trường Mầm non Đông Phong xuất phát. Cảm xúc háo hức, mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ, tiếng nói cười giòn tan của các bạn nhỏ. Cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi cô và trò được đón nhận sự tếp đón rất đầm ấm, thân mật của Ban Chỉ huy Trung đoàn và các chiến sĩ tại Nhà văn hoá của Trung đoàn. Tại đây, cô và trò cùng các chiến sĩ đã cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nhân dịp này, cô giáo Phan Thị Gương- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tặng hoa cho đơn vị và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Chỉ huy và các chiến sĩ trong đơn vị.

       Sau chương trình văn nghệ, các cháu được các chú dẫn đi tham quan khu nghỉ ngơi, được thấy các chú sắp xếp chăn màn, đồ dùng rất đẹp, ngăn nắp. Thông qua đó giáo dục trẻ biết tự sắp xếp đồ dùng cá nhân của mình.

      Các con được các chú bộ đội dẫn đi tham quan khu tăng gia sản xuất với những vườn rau xanh mát, ao cá, chuồng nuôi rộng rãi, sạch sẽ. Nối tiếp hành trình, trẻ được tham quan khu huấn luyện, luyện tập của các chú bộ đội. Trẻ được tận mắt chứng kiến chú bộ đội tập võ, tập đội hình,…Các cháu đều cảm thấy rất ngưỡng mộ chú bộ đội.

      Sau hành trình tham quan các khu trong doanh trại, cô và trò cùng các chú bộ đội tham gia chơi các trò chơi vô cùng sôi nổi như: kéo co, tạc tượng,…tiếng nói cười vui vẻ, đầm ấm làm xua tan cái giá lạnh của thời tiết hôm nay. Qua đó cô và trẻ cũng thấy được môi trường quân đội ngoài sự kỉ cương, khuôn phép còn có cả cuộc sống lao động,những giờ vui chơi rất thoải mái, vui vẻ nữa.

     Chia tay các chú bộ đội, các bạn nhỏ của tTrường Mầm non Đông Phong rất quyến luyến. Hành trình khép lại nhưng vẫn còn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng trẻ, hình ảnh đẹp của chú bộ đội chắc chắn sẽ khắc sâu trong tâm trí trẻ. Cô và trò trường Mầm non Đông Phong kính chúc các chú bộ đội thật nhiều sức khoẻ, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Chuyến đi thành công tốt đẹp  giúp hình thành và phát triển ở trẻ những kiến thức, kĩ năng và tình cảm. Cô và trò trường Mầm non Đông Phong mong nhận được sự đồng hành của các tổ chức và các phụ huynh học sinh để có thể tổ chức cho trẻ thật nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết